Phụ nữ mang thai nên ăn gì để giúp thai nhi tăng cân?

Phụ thuộc vào điều kiện của mỗi phụ nữ có thai, trọng lượng sẽ khác nhau. Mỗi ngày, các bà mẹ nên cung cấp từ 1600 đến 2200 calo để tăng cường trao đổi chất. Trong thai kỳ, các bà mẹ nên tăng 300 calo mỗi ngày.

Bên cạnh 3 bữa ăn, các bà mẹ nên thưởng thức siêu trái cây, ngũ cốc hoặc sữa chua.

Calories nên được hấp thụ chậm.

Nếu chúng ta cung cấp calo nhanh, bào thai sẽ không tăng cân hiệu quả.

Dưới đây là một số hướng dẫn thực phẩm giúp thai nhi tăng cân.


1. Rau quả tươi: cung cấp vitamin, khoáng chất và chất xơ.

Cà rốt, bông cải xanh, đu đủ, dưa hấu, cải bắp ... chứa vitamin.

Thiếu vitamin sẽ gây ra còi xương cho thai nhi.

Sắt là yếu tố thiết yếu cho phụ nữ mang thai.

Sắt là cần thiết cho một số quá trình phức tạp cao diễn ra ở mức độ phân tử, vận chuyển oxy xung quanh cơ thể.

Có một số trái cây chứa sắt như: đu đủ, táo, sapodilla ....

Nước mía và nước dừa có rất nhiều vitamin, khoáng chất và đường.

Họ sẽ rất hữu ích cho sự phát triển của thai nhi nếu các bà mẹ được hưởng mỗi ngày.

Tuy nhiên, các bà mẹ nên hỏi ý kiến ​​các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe nếu chúng ta bị tiểu đường.


2. Thịt

Trong thời kỳ mang thai, protein nên được cung cấp nhiều hơn trước.

Mẹ nên ăn thịt bò, thịt lợn và gà ...

Đặc biệt, thịt bò nên được thêm vào bữa ăn hàng ngày bởi vì nó có chứa chất sắt cao, protein, B6, B12 ...

Những yếu tố này là cần thiết cho sự phát triển trí não và thể chất của thai nhi.




3. Hải sản

Hải sản chứa nhiều canxi và omega 3 nên cả phụ nữ mang thai và thai nhi đều được phát triển tốt.

Phụ nữ mang thai nên thưởng thức 340g hải sản hàng tuần.

Chúng ta nên nấu hải sản lên đến 1000 C để loại bỏ vi khuẩn.

Cá hồi, cá mòi, cá ngừ và cá trích rất giàu omega 3 và axit béo.

Tuy nhiên, các bà mẹ nên hạn chế để thưởng thức cá hộp vì có ít chất dinh dưỡng hơn.

Một số hải sản hướng dẫn mà mẹ không nên quên là tôm, cua, ốc sên ...

Hãy cùng thưởng thức hải sản một cách hợp lý để tăng cường dinh dưỡng cho bà mẹ và bào thai.


4. Sữa

Sữa đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển xương và chiều cao của bào thai.

Một ly sữa hàng ngày trong thời kỳ mang thai khiến thai nhi trở nên cao hơn - ngay cả khi chúng là thanh thiếu niên.

Các bà mẹ nên uống 2 -3 ly sữa có trọng lượng nhẹ.

Hơn nữa, sữa chua có chứa canxi, kẽm, vitamin vì vậy bà mẹ có thể cộng thêm nó hàng ngày.


5. Trứng

Trứng rất hữu ích cho cả mẹ và bào thai, đặc biệt là lòng đỏ trứng.

Trứng có nhiều selen, kẽm, vitamin như A, D và B cần thiết trong thời kỳ mang thai.

Lưu ý: Các bà mẹ không nên ăn nhiều trứng (không quá 5 trứng / tuần).

Trứng gà được coi là thức ăn siêu.

Do đó, ăn trứng trong thời gian mang thai có thể có lợi ích cho sức khoẻ của một phụ nữ.

Nhớ để trứng trong tủ lạnh và kiểm tra ngày hết hạn sử dụng trước khi sử dụng.

Các bà mẹ không cho phép sử dụng trứng nấu chín hoặc nấu chín một phần bởi vì nó sẽ dẫn tới nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella có thể được truyền sang em bé.

Đó là một số hướng dẫn mà bà mẹ nên thưởng thức để chăm sóc sức khoẻ.

Dinh dưỡng sẽ quyết định sức khoẻ của bào thai.

Các bà mẹ có thể làm một số bài tập nhỏ để trở nên mạnh mẽ hơn trong thời kỳ mang thai.

Hãy nhớ tham khảo ý kiến ​​các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ để áp dụng cách tập thể dục phù hợp.

Rượu và thuốc lá cũng không được cho phép.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, các bà mẹ nên tránh xa căng thẳng hoặc làm việc quá sức.

Hãy theo một lối sống lành mạnh để chào đón bé!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đây là bản đồ đường tăng cân. Bạn có thể thử nó!

Tác dụng của thuốc giảm cân có tốt không ?

Nước tinh khiết là gì? Giữa nước tinh khiết và nước hydro loại nào tốt hơn?